fbpx
intellihealth clinic, anti-aging clinic, bangkok clinic, rejuvenation clinic, medical clinic bangkok,

โรคเบาหวาน

diabetic treatment -diabetes treatment at intellihealthplus clinic by Stemcells21 in Bangkok

โปรแกรมการรักษาโรคเบาหวาน

คลินิก อินเทลลิเฮลธ์ พลัส | กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

โรคเบาหวานเป็นโรคที่เกิดขึ้นเมื่อระดับน้ำตาลในเลือดสูงเกินไป ระดับน้ำตาลในเลือดเป็นแหล่งพลังงานหลักร่างกาย และมาจากอาหารที่รับประทาน อินซูลินซึ่งเป็นฮอร์โมนที่สร้างจากตับอ่อนช่วยให้น้ำตาลกลูโคสจากอาหารเข้าสู่เซลล์ในร่างกาย เพื่อนำไปใช้เป็นพลังงาน บางครั้งร่างกายไม่สามารถสร้างอินซูลินได้เพียงพอหรือใช้อินซูลินได้ไม่ดีพอ จากนั้นกลูโคสจะอยู่ในเลือดและไปไม่ถึงเซลล์

เมื่อเวลาผ่านไปการมีน้ำตาลกลูโคสในเลือดมากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพ แม้ว่าโรคเบาหวานไม่สามารถรักษาหายขาดได้ แต่คุณสามารถทำตามขั้นตอนเพื่อจัดการกับโรคเบาหวานและมีสุขภาพที่ดีได้ ยาฟื้นฟูในรูปแบบของการบำบัดด้วยเซลล์พิสูจน์ได้ว่าเป็นการรักษาที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน

โรคเบาหวาน ชนิด 1

หากผู้ป่วยเป็นเบาหวานชนิดที่ 1 ร่างกายของผู้ป่วยจะไม่สามารถสร้างอินซูลินได้ ระบบภูมิคุ้มกันโจมตีและทำลายเซลล์ในตับอ่อนที่สร้างอินซูลิน โรคเบาหวานประเภท 1 มักได้รับการวินิจฉัยในเด็กและผู้ใหญ่แม้ว่าจะสามารถเกิดขึ้นได้ในทุกช่วงอายุ ผู้ที่เป็นเบาหวานชนิดที่ 1 จำเป็นต้องรับประทานอินซูลินทุกวันเพื่อให้มีชีวิตอยู่

ไม่ทราบแน่ชัดว่าเหตุใดระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจึงต่อสู้กับเซลล์บีและทำให้เกิดโรคเบาหวานประเภท 1 สันนิษฐานว่าอาจเกิดจากความเปราะบางทางพันธุกรรมและปัจจัยแวดล้อมบางอย่าง แต่ไม่มีเหตุผลที่ชัดเจนว่าทำไมจึงเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

โรคเบาหวาน ชนิด 2

หากผู้ป่วยเป็นเบาหวานชนิดที่ 2 ร่างกายผู้ป่วยจะสร้างหรือใช้อินซูลินได้ไม่ดี ผู้ป่วยสามารถเป็นโรคเบาหวานประเภท 2 ได้ทุกช่วงอายุแม้ในวัยเด็ก

อย่างไรก็ตามโรคเบาหวานประเภทนี้ส่วนใหญ่มักเกิดในวัยกลางคนและผู้สูงอายุ ประเภทที่ 2 เป็นโรคเบาหวานประเภทที่พบบ่อยที่สุด

โรคเบาหวานประเภท 2 เกิดขึ้นเมื่อเซลล์ต่อต้านการทำงานของอินซูลินและอินซูลินที่ผลิตออกมาไม่เพียงพอที่จะเอาชนะความต้านทานนี้สาเหตุที่อยู่เบื้องหลังการดื้อยานี้ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด แต่สันนิษฐานว่าโรคอ้วนมีความเชื่อมโยงโดยตรงกับโรคเบาหวานประเภทนี้

แนวทางในการรักษา

ที่ อินเทลลิเฮลธ์ พลัส คลินิกเวชกรรม

เรานำเสนอแนวทางการรักษาโรคเบาหวานแบบการแพทย์ฟื้นฟูบูรณาการ โรคเบาหวานถือว่าเป็นภาวะที่ซับซ้อนและเสื่อมถอย การฟื้นฟูจะช่วยให้ร่างกายสามารถซ่อมแซมส่วนที่เสียหายและและควบคลุมอาการของโรคได้ แนวทางในการรักษาฟื้นฟูโรคเบาหวานของเราเป็นการออกแบบโปรแกรมการรักษาเฉพาะบุคคลสำหรับผู้ป่วยของเราทุกคน เพื่อให้เหมาะสมกับอาการของผู้ป่วยและได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ 

แนวทางการฟื้นฟูโรคเบาหวานทำให้เกิดการปรับปรุงบางส่วนหรืออย่างมีนัยสำคัญต่ออาการของผู้ป่วยทั้งหมดในระยะเวลาอันสั้น ขึ้นอยู่กับระยะของอาการของผู้ป่วยแต่ละรายแนวทางของเราให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นหลังได้รับการรักษาหรือภายในสองสามเดือนแรกหลังการรักษา แม้ในกลุ่มของอาการท้าทายที่สุด การฟื้นฟูสามารถเห็นผลภายในหกเดือนของการรักษาครั้งแรก 

โปรแกรมการรักษาประกอบด้วย

ที่ อินเทลลิเฮลธ์ พลัส คลินิกเวชกรรม

Personalised Program

ทีมแพทย์ของเราจะทำการตรวจสอบวิเคราะห์อาการและข้อมูลและให้คำปรึกษาผู้ป่วย จากนั้นแพทย์จะเป็นผู้ออกแบบแผนการรักษาเฉพาะบุคคล

Treatment Program

โปรแกรมการรักษาทั้งหมด มีการตรวจสุขภาพที่ครอบคลุม พร้อมด้วยการรักษาที่ขับเคลื่อนด้วยวิทยาศาสตร์และการบำบัดตามมาตรฐานที่มีประสิทภาพ

Take Home Course

ผู้ป่วยจะได้รับชุดโภชนาการเฉพาะบุคคลที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการทางโภชนาการและส่งเสริมการฟื้นฟูรักษารวมอยู่โปรแกรมการรักษาของผู้ป่วย

Book a FREE Consultation Now

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระดับนานาชาติของเรา ที่มีบริการด้านภาษาที่หลากหลาย อาทิเช่น ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย ภาษาอาหรับ ภาษาจีน ภาษาสเปน และ ภาษารัสเซีย

โปรดระบุภาษาที่ท่านต้องการ ทีมแพทย์ของเราจะติดต่อกลับไปในไม่ช้า